Vòng 19 V.League 2016: Dấu hiệu 'buông súng'

(Thethaovanhoa.vin) – FLC Thanh Hoá thất thủ ở Pleiku, trước đó, Long An không thể giữ điểm trên sân nhà trước SLNA, cả cuộc đua đến chức vô địch lẫn suất trụ hạng, gần như đã được khu biệt.

Đội bóng của GĐKT Lê Thuỵ Hải bị đánh bật khỏi tốp 3 đội dẫn đầu, với 2 trong số này là các đội bóng của bầu Hiển, trong khi, Long An nếu muốn ở lại V-League 2017, có lẽ ngay từ lúc này, họ nên làm quen với lối chơi không Tây, để chuẩn bị cho trận play-off với đại diện hạng Nhất 2016, theo đúng điều lệ.

1. Chiều thứ Bảy, sân Long An, đội bóng của HLV Ngô Quang Sang không được phép thua SLNA trong trận cầu có ý nghĩa sống còn với chính họ. Long An không cạnh tranh suất trụ hạng trực tiếp với SLNA, mà là với HAGL, đội sẽ xuất quân một ngày sau đó, gặp ứng viên vô địch FLC Thanh Hoá, trong khi suất xuống hạng trực tiếp gần như đã được trao tay Đồng Tháp.

Trước lượt trận thứ 19, Long An và HAGL cùng có 15 điểm, hơn Đồng Tháp (6 điểm) với số điểm bằng 3 trận thắng. Việc chỉ phải tiếp đối thủ đang có phong độ kém là SLNA thực sự là món hời, trong khi đối thủ trực tiếp HAGL phải đụng FLC Thanh Hoá. Nhưng bóng đá quả khó nói trước. Long An thua lấm lưng trắng bụng ngay trên sân nhà, 24 giờ sau đó, phố núi ca khúc khải hoàn, thắng dễ xứ Thanh 3-1.

Trên sân Pleiku, không ai thấy được hình bóng quân vương, trong cách chơi của FLC Thanh Hoá. Họ dễ dàng để thua 3 bàn trắng, trước khi đối phương để các vị khách gỡ một bàn danh dự về cuối trận. Trước đây, ông Hải “lơ” từng nói, thua 0-1 chẳng khác gì 0-5, nên phải dồn lên chơi tất tay. Nhưng đấy là thời điểm mà GĐKT họ Lê nắm B.Bình Dương, một đội bóng có lực thực sự.

FLC Thanh Hoá dồn lên vây hãm khung thành HAGL một cách vô thức, mà không có giải pháp. Trong thế trận như thế, việc phải chịu thêm bàn thua là chuyện bình thường. Nhiều tình huống, đến 4, 5 cầu thủ HAGL đánh 1 hậu vệ FLC Thanh Hoá. Thua 3 bàn ở phố núi là còn ít với thầy trò ông Hải “lơ”.

Khi thua ngược Sài Gòn FC ở Thống Nhất, GĐKT Lê Thuỵ Hải bảo, thua ai chứ thua đội bóng kém hơn mình, nhục lắm. Giờ FLC Thanh Hoá thua đội áp chót bảng xếp hạng là HAGL, để phải thất thế trong cuộc đua, là cớ làm sao?!

2. Việc không thể làm chủ cuộc chơi mà đáng ra, mình giành quyền tự quyết, nói là buông súng, có gì không phải với Long An và FLC Thanh Hoá không?! Trước lượt trận thứ 19, ông Lê Thuỵ Hải từng ta thán, rằng nếu đội bóng của ông bị quây bởi vài ba đội bóng có mối quan hệ hữu cơ, cơ hội vô địch gần như không còn. Trên thực tế, FLC Thanh Hoá đã không thắng được chính mình.

VFF không kiện trọng tài 'bẻ còi' khiến tuyển nữ Việt Nam mất Cup

VFF không kiện trọng tài ‘bẻ còi’ khiến tuyển nữ Việt Nam mất Cup

Những thông tin liên quan tới thất bại cay đắng của tuyển nữ Việt Nam và quả luân lưu đầy tranh cãi của Nguyễn Thị Liễu là tâm điểm bản tin sáng ngày 5/8.

 

V-League là một giải đấu thiếu tính ổn định. Không phải bởi ngôi vô địch liên tục đổi chủ, mà sự thiếu ổn định bắt đầu từ các đội bóng, trong các cuộc đua đường trường, với rất nhiều vấn đề phi chuyên môn. B.Bình Dương sớm buông xuôi, song không ai nghĩ họ lại thua dễ Hải Phòng ngay trên sân nhà với tỷ số 1-3, trong một trận đấu mà khách chấp Tây.

Chính vì sự thiếu ổn định, mà thứ hạng trên bảng xếp hạng có thể thay đổi bất cứ lúc nào, sau một đôi lượt trận. Về lý thuyết, cơ hội vô địch không phải không còn với FLC Thanh Hoá, thậm chí cả Than Quảng Ninh, đội đã để Đồng Tháp cầm chân ở vòng đấu này. Tuy nhiên, có thể ngầm hiểu, cuộc đua lúc này chỉ là chuyện riêng của Hải Phòng và các đội bóng của bầu Hiển.

Bóng đá là cuộc chơi của 22 cầu thủ trên sân, để rồi, chức vô địch thuộc về đội bóng không hẳn mạnh nhất. Kể từ năm 2010 đến nay, các đội bóng của bầu Hiển đã có 4/7 danh hiệu V-League, có thể năm nay sẽ là chức vô địch thứ 5.