Arsenal lẽ ra đã mua được Mbappe với giá rẻ khó tin

Arsenal thừa nhận đây sẽ là một nhiệm vụ khó khăn để thuyết phục tiền đạo 18 tuổi này từ chối Real Madrid hoặc rời khỏi Monaco.

Báo chí Anh loan tin, Arsenal có thể phải chi ít nhất 100 triệu bảng cho việc mua Mbappe. Thật trớ trêu, họ từng đã có cuộc đàm phán với tiền đạo này và gia đình của mình hồi năm ngoái khi hợp đồng hết hạn. Khi ấy, “Pháo thủ” có thể giành Mbappe với số tiền chỉ 230.000 bảng dưới dạng bồi thường phí đào tạo theo quy định của FIFA.

 - Bóng Đá

 

Arsenal hy vọng sẽ thuyết phục được Mbappe chuyển đến Emirates và lời hứa về sự phát triển nhanh chóng của tiền đạo này nhờ HLV Wenger.

Như đã đề cập trước đây, Arsenal đảm bảo với Mbappe rằng anh sẽ chơi trung phong và có mặt trong đội hình chính, đó là những lựa chọn mà Real Madrid không thể đảm bảo. Ở Bernabeu, Mbappe có nguy cơ bị bó buộc vào những vị trí rộng và hiếm khi đá chính vì khó có thể cạnh tranh với Cristiano Ronaldo, Karim Benzema và Gareth Bale.

Như tờ L’Equipe của Pháp tiết lộ, Arsenal đã tiếp cận với Monaco bằng cách đưa ra một đề nghị không chính thức là 87 triệu bảng (100 triệu euro). Đó là một dấu hiệu cho thấy của những thay đổi về chiến lược chuyển nhượng sau khi Wenger ký thỏa thuận mới 2 năm.

Minh Trang | 05:30 05/06/2017